NGƯỜI THẦY TỐT NHẤT LÀ AI!


Trong bài viết này, mình muốn chia sẻ cùng các bạn quan điểm rõ ràng của mình về giáo dục, về học hành, về việc học tiếng Anh! Mỗi tuần mình sẽ cố gắng post 1 bài vì mình cũng khá bận rộn!

Câu hỏi mình muốn đặt ra là : ai là người thầy tốt nhất cho bạn, hiệu quả nhất, tận tâm và theo sát nhất, hiểu bạn nhất và tính phí cũng rẻ nhất nữa? Tới đây có bạn sẽ nghĩ: gì vậy trời! làm gì có ai, đừng có đưa em ( tôi, bà, má ) vào chương trình tự giới thiệu sản phẩm nhoa!!! Cũng có người sẽ âm thầm suy nghĩ hoặc hét lên trong phẫn nộ: học tiếng Anh mà ba, cái gì lung tung tào lao thế này!!!

Thế này nhé, tiếng Anh là chuyện nhỏ thôi, rất nhỏ và vặt vãnh! Có những bài học quan trọng hơn rất nhiều! Hiểu những bài này thì Tiếng Anh cũng sẽ đơn giản hơn nhiều!

Người thầy xịn nhất cho bạn là chính Bạn! Không ai khác, chính là Bạn!

Người nào có khả năng tư duy độc lập, khả năng phán đoán và đánh giá vấn đề, óc quan sát và nhận định sự việc cộng với tinh thần ham học hỏi và khiêm tốn, người đó sẽ học được nhiều và liên tục! Nếu chúng ta không có khả năng tự dạy dỗ bản thân, tự rút ra bài học từ những sai lầm thiếu sót, tự mày mò tìm hiểu, chúng ta sẽ dễ dàng rơi vào trạng thái hoang mang bất định, dễ dàng trở thành nạn nhân của những trò lừa bịp tào lao và không bao giờ có thể lèo lái cuôc đời gọn gàng, lèo lái doanh nghiệp và gia đình mình tốt được!

Thầy có rồi, bây giờ học ở đâu? Học lúc nào? Thầy này thường làm việc hiệu quả nhất lúc ở một mình, lúc không có quá nhiều tiếng ồn ào của những lời khen! Thầy này làm việc 24/7 và ở bất cứ chỗ nào! Tuy nhiên chính những lúc cô đơn, thất bại, sai lầm, túng thiếu, thậm chí bị phản bội, thất vọng và bị chỉ trích, bị chê cười thì chúng ta mới ngẫm ra được nhiều thứ, học được nhiều thứ và có những bước tiến trong quá trình trưởng thành của mình! Đọc tới đây có người suy nghĩ chắc lúc mình đi tù thì mình sẽ học được nhiều lắm đây! Cũng có thể!!!

Vì vậy, học gì thì học, làm gì thì làm, cứ phải xác định tự học là tốt nhất, đừng hâm mộ ai quá nhiều mà quên đi cái giá trị riêng của bạn, nhưng cũng đừng ảo tưởng sức mạnh!

Bằng chứng trong cuộc sống: con nhà nghèo thường nhạy cảm, biết điều hơn con nhà khá giả! Những người gặp nghịch cảnh lại thường mạnh mẽ và có ý chí sắt đá hơn! Đó là lý do họ chinh phục được lòng người và đó cũng là nền tảng cho thành công của họ! Chẳng có người giỏi, người tài nào mà không ham học, họ học liên tục và không thể sống một ngày mà không muốn học điều gì đó mới mẻ! họ học từ thiên nhiên, từ những người họ gặp gỡ! họ biết chọn lựa bài học và biết áp dụng linh hoạt! Họ là Thầy của chính họ! Thù lao của những thầy này là sự hiểu biết về bản thân, là sự khôn ngoan ( không phải khôn lỏi kiểu láo cá ), và là sự thỏa mãn khi họ có thể tạo ra giá trị vật chất, tinh thần cho họ và cho cộng đồng!

Còn chúng ta? Hãy ghi nhớ chân lý này! Và rèn luyện kĩ năng để trở thành người thầy thuyết phục nhất cho chính mình!

Nhá hàng vài bài học cuộc sống nhé! Sau đó sẽ là bài học tiếng Anh!

TRỌNG TÚ.

Các bạn tham gia Group Ielts Thầy Tú để cập nhật thêm nhiều bài chia sẻ về cách tự học Ielts nhé.

Featured Posts
Recent Posts
Archive