TÔI ĐÃ CHINH PHỤC IELTS 8.0 NHƯ THẾ NÀO

Xin chào các bạn, mình là Nguyễn Thị Thanh Tâm, mình muốn chia sẻ với mọi người những trải nghiệm thực tế của mình với kỳ thi Ielts.

Hiện nay mình đang làm việc tại trường Australian Catholic University và sống tại Melbourne. Tuy nhiên hành trình chiến đấu với Ielts của mình cũng chẳng dễ dàng chút nào. Mình đã học ở Úc được 8 năm và vào năm 2015 mình quyết định quay về VN để thi Ielts, mình cần có điểm Ielts 8.0 và không có kỹ năng nào dưới 7 để nộp đơn xin PR ở Úc ( mình thi phần general training).

Trong lần thi đầu tiên 29/01/2015 mình đạt overal 6.5 ( Listening 7.0,reading 7.0, writing 6.5, speaking 5.5) với kết quả này mình cảm thấy khá thất vọng.

Sau đó mình có thi tiếp 2 lần nữa vào tháng 4 và tháng 5 nhưng kết quả cũng không được cải thiện là bao. Vì vậy mình quyết định phải "tầm sư học đạo" để kế hoạch định cư ở Úc của mình được suôn sẻ, mình tham khảo các bạn bè của mình bên Úc và một số bạn tại VN sau đó mình quyết định học tại Ielts thầy Tú ở đường Lê Văn Sỹ. Lúc đầu nghe mình trình bày nguyện vọng về kết quả thi, thầy cũng nhận định là sẽ khá gian nan nhưng không phải là không thể. Sau đó, thầy tư vấn cho mình tập trung mạnh vào kỹ năng viết và nói để vượt qua điêm 7 ( theo thầy Listening và Reading không phải là vấn đề lớn).

Từ những gợi ý của thầy, mình cảm thấy bắt đầu có phương hướng học và có niềm tin là mình có thể làm được. Sau khi học được khoảng 6 tuần mình thi Ielts tại BC ngày 11/7/2015 và đạt điểm 7.0 (Lis 7.0 Read 7.0 Wri 6.5 Speak 6.5).

Thật lòng mình càng thấy nản hơn sau kỳ thi này tuy nhiên điều học được nhiều nhất ở thầy Tú là sự kiên trì, bền bỉ và niềm tin là mình có thể làm tốt hơn. Một tháng sau đó mình tiếp tục cầy ải tại trung tâm và tự học khá nhiều tại nhà. Tuy nhiên thời hạn ở VN của mình đã hết và mình cần quay lại Úc.

Với những gì đã học được, mình đã dành thời gian luyện tập thêm và tham gia kỳ thi Ielts (26/09/2015) tại Melbourne. Trong lần thi này mình có cảm giác mình đã làm tốt hơn. Khi nhận kết quả mình thực sự như muốn nổ tung vì sung sướng, mình đã đạt được Ielts band 8.0 và không kỹ năng nào dưới 7.0 ( Read 9.0 Lis 7.5 Wri 7 .5 Speak 7.0). Kết quả này thực sự có ích cho mình trong việc nộp đơn xin PR tại Úc.

Theo kinh nghiệm cá nhân của mình khả năng tự học là quan trọng nhất và sự kiên trì sẽ là chìa khoá thành công. Công việc của người thầy là hướng dẫn, thúc đẩy và tạo cảm hứng cho người học. Mến chúc các bạn có một hành trình thú vị trên con đường chinh phục Ielts và bước ra thế giới.

Featured Posts
Recent Posts
Archive